KỲ HỌP THỨ NHẤT HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HẢI NINH KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày 26 tháng 6 năm 2021. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Hải Hậu và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hải Ninh. Hội đồng nhân dân xã Hải Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ Nhất HĐND xã.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Hoạt – Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hoan – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Một Thành viên khai thác công trình Thủy lợi huyện Hải Hậu phụ trách xã.

Tại kỳ họp Ủy ban bầu cử xã Hải Ninh đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Xã Hải Ninh có 07 tổ bầu cử với 4.570 cử tri, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 97,9%. Xã Hải Ninh được bầu 25 đại biểu HĐND xã tại 07 tổ bầu cử, đã bầu được 24 đại biểu HĐND xã, trong đó có tổ số 05 bầu thiếu 01đại biểu. Ủy ban bầu cử báo cáo Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn đúng quy định của Luật bầu cử. Tại kỳ họp đã thông qua các Tờ trình giới thiệu nhân sự tiến hành bầu cử và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban, Phó Trưởng các Ban HĐND xã; Bầu Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã, Ủy viên UBND xã. Với tinh thần dân chủ công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu cử với tỷ lệ đạt100%. Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Văn Hoạt - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Hải Ninh trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí cũng chúc mừng các đồng chí được HĐND xã bầu giữ các chức danh chủ chốt: Chủ tịch HĐND xã, Phó Chủ tịch HĐND xã, các Ban của HĐND xã, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã, Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Lưu Văn Lưỡng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 phát biểu nghiêm túc tiếp thu các ý kiến và cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Huyện đã về dự phát biểu chỉ đạo kỳ họp. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu HĐND xã tiếp tục trau dồi đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân, thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm là người đại biểu của nhân dân, luôn gần gũi gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị và tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân để phản ánh đến các cơ quan nhà nước, thực sự là cầu nối giữa chính quyền và nhân dân. Quyết tâm phấn đấu giữ vững và xây dựng thành công xã Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu.